Nên lựa chọn chất liệu mô hình anime nào tốt nhất?

Mua mô hình anime đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên việc lựa chọn chất liệu mô hình anime là vô cùng quan trọng. Do đó, với những kinh nghiệm dưới đây A/N shop mong rằng có thể giúp bạn lựa chọn chất liệu mô hình tốt nhất.

chất liệu mô hình anime

Những chất liệu mô hình anime phổ biến

Việc sở hữu nhiều loại mô hình làm tăng giá trị trưng bày của không gian sống của bạn. Để có thể giữ gìn sản phẩm lâu dài, bạn nên lựa chọn một mô hình có chất liệu phù hợp. Hiện nay, có một số chất liệu mô hình chính như:

  1. PVC Figure: Đây là loại Figure Anime Manga cơ bản nhất được cấu thành từ chất liệu mô hình anime nhựa PVC. Về kích thước khi mua mô hình PVC Figure thường có kích thước bằng 1/6 hoặc 1/8 so với hàng thật. Đối với Figure thì khi mua về bạn chỉ việc lấy ra khỏi hộp và chưng thôi vì đây là cách thức tĩnh nên bạn không thể thay đổi tư thế được.
  2.  Figma: Nếu bạn không thích PVC Figure bới chúng quá đơn điệu, không thể cử động thì Figma là sản phẩm dành cho bạn. Figma sở hữu các khớp nhựa tròn ở tay, chân, cổ tay, cổ chân để người chơi rất có thể tạo dáng cho nhân vật của mình, mặc dù vậy do đó mà Figma trông không thật được như PVC Figure.
  3. Nendoroid: Nendoroid là dạng Figure Anime Manga đặc biệt nhất trong toàn thể khi xét về mặt ngoại hình. Nói theo một cách khác nó là một hình thức Figma được thu nhỏ theo đẳng cấp và sang trọng chibi tròn trịa, đáng yêu và dễ thương. Đặc điểm nhận dạng của dòng Nendoroid đó là đầu to, mình nhỏ, khuôn mặt hoàn toàn có thể thay đổi nhiều cảm xúc và có khá nhiều kiện tùng thay thế cho tay, chân, tóc, vũ khí, v.v. Nhờ tạo hình chibi mà Nendoroid cũng rất được các em nhỏ ưu chuộng.
  4.  Revoltech: Đây là dòng hàng hóa tương tự như Figma nhưng thô hơn và chất lượng cũng kém hơn Figma. Bù lại thì giá thành của chất liệu mô hình anime revoltech cũng rẻ hơn tương đối. Revoltech nổi bật có thể kể tới đó là dòng Transformers – một trong những sản phẩm đã mang đến sự khởi sắc của Figure những năm 1980.

Cách phân biệt mô hình anime thật giả khi mua

Thương hiệu sản xuất

Chọn những hãng sản xuất Figure càng nổi tiếng thì nguy cơ mua phải hàng giả càng giảm. Một số tên tuổi nổi tiếng hiện nay như Good Smile Company, Max Factory, Alter, Kotonukiya, Phat Company, Bandai…..Tên nhà sản xuất được viết chi tiết, rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, đa số các công ty này đều đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, nên sản phẩm có dòng chữ made in China là vô cùng bình thường. Nhưng chữ in trên sản phẩm phải đảm bảo độ sắc nét, chuẩn vị trí.

Cách đóng gói hộp mô hình

Các sản phẩm Figure chính hãng Nhật luôn được đóng gói rất kín đáo. Dù chỉ là lớp giấy lót cũng được đóng gói cẩn thận. Thêm vào đó, các sản phẩm Figure Nhật mới nhất trên hộp sẽ không có tem, nên người mua cần tỉnh táo quan sát khi mua hàng và kiểm tra chất liệu mô hình anime trong hộp.

Chất liệu của Figure chính hãng là PVC và ABS, hay được gọi là nhựa cứng và nhựa dẻo. Chất liệu nhựa cứng được dùng để làm các chi tiết để giữ vững cấu trúc sản phẩm như kiếm, sung, cung tên. Nhựa dẻo để tạo hình các chi tiết mỏng như quần áo, tóc, dây chuyền và các chi tiết phụ khác. Tỉ lệ pha trộn nhựa và các chất phụ gia tạo ra Figure có thể chịu va đập, chịu nhiệt.

Chi tiết sản phẩm Figure

Những chi tiết nhỏ của sản phẩm là yếu tố giúp bạn phân biệt Figure thật giả đơn giản nhất. Những chi tiết nhỏ nằm ở góc khuất, khó nhận ra nhưng nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa Figure thật và giả.

Nước sơn mô hình

Để tạo hồn và hoàn thiện sản phẩm Figure thì không thể nói đến sơn. Với sản phẩm Figure chính hãng, nước sơn vô cùng đẹp và đúng tỉ lệ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đối với hàng giả, chất sơn sao chép nên không có độ phản quang cần thiết, không thể hiện được đặc điểm của nhân vật.

Ngày phát hành Figure

Xem ngày phát hành cũng là một trong những cách phân biệt figure thật và giả. Thông thường, các công ty Figure Nhật thường đưa ra ngày dự kiến phát hành cho mỗi sản phẩm. Có những trường hợp đơn hàng quá nhiều sẽ thêm thời gian sản xuất, nhưng không có sản phẩm nào được phép bán trước ngày phát hành.

Phụ kiện nhân vật

Một sản phẩm Figure chính hãng sẽ đi kèm đầy đủ các phụ kiện như kẹp tóc, thú cưng, khẩu trang,….Còn hàng giả thường sẽ bị lược bỏ chi tiết này để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về chất liệu mô hình anime và cách phân biệt figure thật và giả. Nếu bạn muốn sưu tập Figure, hãy nắm vững các kiến thức cần thiết để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Để sở hữu mô hình Figure, các bạn có thể đặt hàng trên Amazon thông qua Fado. Với chính sách ship hàng quốc tế về Việt nam tận tay, nhanh chóng và tiết kiệm, đảm bảo sẽ hài lòng mọi khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *